NHỮNG CÁCH CHỌN GÀ CHỌI HAY LÀM KHUYNH ĐẢO SÀN ĐẤU

cách chọn gà chọi hay tk88

Cách chọn gà chọi hay  (chọn gà đá) luôn là điều được nhiều kê thủ quan tâm bởi việc chọn được những chiến kê dũng mãnh sẽ giúp anh em giành chiến thắng khi đá gà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn gà đá đúng cách. Nếu anh em cũng là một trong số đó thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây của TK88 nhé!

3 Cách chọn gà chọi hay đơn giản

Dưới đây là 3 phương pháp chọn gà chọi hay đơn giản nhất mà anh em kê sư có thể tham khảo:

Cách chọn gà chọi  hay dựa trên nòi gà bố mẹ

Xem tướng nòi gà bố mẹ là một cách chọn gà chọi hay phổ biến để tìm ra những con gà có khả năng chiến đấu tốt. Gà cũng có gen di truyền từ bố và mẹ, vì vậy gà con có thể thừa hưởng những đặc tính tốt từ bố hoặc mẹ.

Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp này, anh em cần kiểm tra gen của cả bố và mẹ gà qua vài thế hệ. Nếu gà mẹ sở hữu gen quy định về chịu đòn và khung bệ tốt , thì gà bố cần có gen gen trội liên về trạng thái đòn lối. Những con gà chọi sinh ra từ cặp bố mẹ có gen tương hỗ với nhau về các đặc tính tốt của gà chọi.

Cách chọn gà chọi hay là chọn gà chọi từ khi còn bé
Cách chọn gà chọi hay là chọn gà chọi từ khi còn bé

Cách chọn gà chọi hay dựa trên vảy gà

Khi gà chọi đã phát triển đủ để có vảy, kê thủ có thể chọn những con gà có vảy đặc biệt. Gà chọi có vảy đặc biệt thường có khả năng chiến đấu cao hơn so với những con gà có vảy bình thường.

Gà chọi có vảy án thiên có sức bền tốt, khả năng tránh đòn và ra đòn tốt. Gà có vảy phủ địa là có hai miếng vảy nội và ngoại hợp thành một vảy lớn ở đầu ngón chân có thể giúp chúng tránh né đòn tấn công.

Vị trí vảy vấn cán nằm ngang cựa là vị trí tốt, gà này đá chỉ có thắng. Bộ ba vảy giáp vy đao cũng là loại vảy đặc biệt, chiến kê sở hữu các vảy này cũng có sức mạnh chiến đấu rất đáng gờm.

Gà có vảy đặc biệt sẽ đá hay có sức bền tốt
Gà có vảy đặc biệt sẽ đá hay có sức bền tốt

Chọn gà chọi hay bằng cách xem qua dàng đuôi

Đuôi gà đá có vai trò quan trọng trong việc giữ thăng bằng khi chúng nhảy lên đá. Do đó, quan sát hình dáng đuôi là một cách chọn gà chọi hay được nhiều kê sư sử dụng. Đuôi gà chọi lý tưởng thường có hình dáng tôm xòe rộng và phần chót đuôi hơi chĩa xuống.Dưới đây là một số dáng đuôi gà chọi chất lượng mà người chơi có thể tham khảo:

 • Đuôi hình nguyệt cung: Đuôi có nhiều khúc trắng giống dạng lưỡi liềm. Những con gà chọi có đuôi như vậy thường có khả năng đá hay và có thể tung ra những cú đá hiểm hóc.
 • Đuôi dạng bạch linh: Đuôi có một hoặc nhiều sợi lông màu trắng muốt, không có màu khác xen vào. Đây cũng là một dáng đuôi tốt để chọn gà chọi.
 • Lông đuôi dài: Gà chọi có lông đuôi dài thường được đánh giá có khả năng đá bồi ấn tượng.
 • Lông đuôi dạng bắp chuối: Đuôi có hình dáng giống với tàu dừa có khả năng đá bền bỉ và có thể ra những đòn hiểm khiến đối thủ khó chống đỡ.
Quan sát đuôi gà chọi để tìm gà đá hay
Quan sát đuôi gà chọi để tìm gà đá hay

Cách chọn gà đá cựa sắt hay

Khi chọn gà đá cựa sắt, bạn nên chú ý đến các yếu tố sau:

 • Hình thể: Chọn gà có hình thể cân đối, hài hòa, chân dài và vảy đẹp. Gà có chân bóp chắc nịch thường có lực đá cao.
 • Ánh mắt: Chọn gà có ánh mắt tinh ranh, lanh lợi. Gà có mí mắt sâu và con ngươi nhỏ thường có tính chiến đấu cao.
 • Sức khỏe: Kiểm tra miệng của gà, không chọn gà có mùi hôi tanh ở miệng. Chọn những con gà không có ké vì chúng có sức chiến đấu cao. Cánh cũng là một vũ khí quan trọng, hãy kiểm tra cánh bằng cách ôm gà cao ngang ngực và thả rơi tự do. Quan sát tần suất đập cánh của gà, nếu nhanh thì đó là gà đá tốt. 
 • Kỹ năng: Khi mua gà đá, nên yêu cầu xổ thử để kiểm tra kỹ năng của chúng trong quá trình sổ. Tuy nhiên, không phải địa chỉ bán gà nào cũng cho phép xổ thử. Sau khi mua về, hãy luyện tập và xổ để gà quen với cách thi đấu trước khi ra trường.
Tiết lộ phương pháp chọn gà đá cựa sắt chuẩn chỉ
Tiết lộ phương pháp chọn gà đá cựa sắt chuẩn chỉ

>>>Xem thêm: TỔNG HỢP NHỮNG VẢY GÀ QUÝ HIẾM NHẤT MỌI SƯ KÊ AO ƯỚC

Những lưu ý khi chọn gà chọi

Để biết cách chọn gà đá hay, kê thủ hãy lưu ý những điều sau đây:

 • Chọn nơi mua gà uy tín: Tìm đến các cơ sở chuyên bán gà chọi uy tín, có danh tiếng tốt. Điều này đảm bảo anh em mua được những chiến kê chất lượng.
 • Tham khảo ý kiến từ kê sư có kinh nghiệm: Tìm hiểu và tham khảo ý kiến từ những kê sư, những người có kinh nghiệm trong việc chọn gà chọi. Họ có thể cung cấp thông tin về các giống gà, đặc điểm và kỹ năng chiến đấu của chúng.
 • Kiểm tra giấy tờ và nguồn gốc: Yêu cầu xem giấy tờ liên quan đến gà, bao gồm giấy chứng nhận chăn nuôi, giấy tiêm phòng và giấy xác nhận nguồn gốc. 
 • Quan sát trực tiếp: Đến thăm nơi nuôi gà và quan sát trực tiếp các gà trong môi trường sống của chúng. Xem chúng có sức khỏe tốt hay có dấu hiệu bất thường nào không.
 • Thương lượng giá cả: Khi mua gà, hãy thương lượng giá cả một cách hợp lý. Tuy nhiên, đừng chỉ tập trung vào giá mà bỏ qua chất lượng và nguồn gốc của gà.

Kết luận

Bài viết trên là tổng hợp cách thông tin về cách chọn gà chọi hay mà TK88 muốn chia sẻ đến các bạn. Bằng cách chọn gà chọi dựa trên nòi gà, vảy gà và dàng đuôi,  mọi người có thể tìm ra những con gà có khả năng chiến đấu tốt. Chúc mọi người có thể tìm được những chiến kê ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *