TỔNG HỢP NHỮNG VẢY GÀ QUÝ HIẾM NHẤT MỌI SƯ KÊ AO ƯỚC

những vảy gà quý hiếm tk88

Trong quá trình tìm kiếm gà đá ứng ý, sư kê thường chú trọng tới chân của chúng. Với những chiến kê sở hữu bộ vảy đẹp, độc đáo thường rất quý hiếm và thi đấu ấn tượng. Trong bài viết này, TK88 sẽ chia sẻ những vảy gà quý hiếm mọi sư kê ao ước được sở hữu.

Tổng hợp những vảy gà quý hiếm nhất hiện nay

Để sở hữu một chiến kê xuất sắc chủ gà phải quan sát rất nhiều yếu tố. Trong đó đôi chân là dấu hiệu nhận biết thần kê lý tưởng. Đặc biệt những chú gà chọi sở hữu kiểu vảy quý và độc đáo rất thu hút mọi người. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những dáng chân quý hiếm nhất mọi sư kê ao ước sở hữu.

Tổng hợp những vảy gà quý hiếm nhất hiện nay
Tổng hợp những vảy gà quý hiếm nhất hiện nay

Gà có 2 vảy phủ địa

Đặc điểm vảy quý không thể bỏ qua chính là kiểu 2 vảy phủ địa. Dáng vảy này nằm gần vị trí cựa, dưới hàng nội và gần ngón nhỏ thứ 4 trên chân của chiến kê. Kiểu chân này thường có hình dạng tương tự án thiên nhưng kích thước nhỏ hơn và được xếp chồng lên nhau. Đây là đặc điểm rất quan trọng mà sư kê đi tìm kiếm những chú gà chọi chất lượng.

Gà có 2 vảy phủ địa
Gà có 2 vảy phủ địa

Bởi những chiến kê sở hữu kiểu 2 vảy phủ địa có khả năng phòng thủ và né đòn rất linh hoạt. Nhờ vậy chúng thường tránh được tất cả những đòn tấn công hiểm hóc từ đối thủ. Bên cạnh đó vảy phủ địa còn giúp chiến kê bảo vệ phần cựa sắc nhọn của mình, hạn chế những chấn thương nhỏ trong chiến đấu. Đặc biệt dòng gà chiến này có lối đá rất dai sức và lì đòn, đem đến cho người xem những trận đấu kịch tính và mãn nhãn.

Gà đá sở hữu vảy tam tài

Cũng nằm trong top những vảy gà quý được mọi người săn đón chính là dáng tam tài. Hiểu đơn giản về kiểu chân này chính là 3 hàng vảy xếp chồng lên nhau tạo thành hình tam giác. Có nhiều kiểu vảy tam tài, trong đó quý hiếm nhất là dáng án thiên. Thông thường chúng ta sẽ thấy vảy tam tài án thiên xuất hiện ở vị trí gối, giúp chúng phòng thủ tốt trong mọi tình huống. 

Ngoài ra, dáng vảy tam tài huyền trâm, nội hoa hay đại giáp cũng được nhiều người lựa chọn khi tìm kiếm chiến kê xuất sắc. Bởi đa số chiến kê sở hữu kiểu chân đó thường có ngoại hình đẹp, lối đá hay và thành tích thi đấu ấn tượng.

Một trong các đặc điểm vảy gà quý: Dáng ngũ quý

Chiến kê sở hữu vảy ngũ quý rất hiếm được nhiều sư kê săn lùng. Thực chất, dáng chân này có 5 hàng vảy xếp chồng lên nhau tạo thành hình chữ nhật có kích thước to, đều và liền kề đẹp mắt. Thông thường chúng xuất hiện ở hàng vảy thứ nhất, gần gối của gà đá.

Dáng chân ngũ quý được xem là mang đến may mắn, tài lộc và thành công cho chủ kê. Bởi những chú gà chọi sở hữu kiểu vảy đó thường dũng mãnh, kiên cường và ý chí chiến đấu ngoạn mục. 

Câu hỏi thường gặp về những vảy gà quý hiếm

Khi đi tìm những dáng vảy gà quý hiếm, sư kê có rất nhiều thắc mắc. Dưới đây là những câu hỏi được anh em tìm kiếm nhiều nhất khi săn lùng chiến kê sở hữu kiểu chân độc đáo.

Câu hỏi thường gặp về những vảy gà quý hiếm
Câu hỏi thường gặp về những vảy gà quý hiếm

Nhìn chân gà nhận biết lối đá

Cách nhìn gà biết lối đá thông qua chân được nhiều cao thủ áp dụng. Bởi đây là yếu tố chính để đánh giá khả năng tấn công của chiến kê. Ngoài ra mọi người cần xem xét kết hợp thêm nhiều yếu tố như: ngoại hình, sức khỏe, tướng tá, đôi mắt,… Từ đó anh em mới có thể đánh giá chính xác về khả năng chiến đấu và phòng ngự của một chú gà chọi.

Tại sao gà có vảy quý hiếm được săn đón với giá cao? 

Có nhiều lý do khiến sư kê săn đón gà chọi có vảy quý hiếm với giá cao. Dưới đây những đánh giá khách quan nhất về các yếu tố giúp chiến kê sở hữu đôi chân đẹp được săn đón:

  • Niềm tin tâm linh: Nhiều người cho rằng những chú gà chọi sở hữu đôi chân qúy thường mang đến tài lộc, may mắn và thành công. Đặc biệt những chiến kê đó còn là biểu tượng của sự dũng mãnh và kiên cường không bao giờ từ bỏ.
  • Thẩm mỹ: Đặc biệt những vảy gà quý hiếm thường có hình dạng độc đáo, đẹp mắt và thu hút mọi sự chú ý. Đây được xem như những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng của thiên nhiên mang đến.
  • Giá trị sưu tầm: Trên thực tế rất ít chiến kê sở hữu đôi chân có hàng vảy quý hiếm. Do đó những chú gà đá có đặc điểm này thường được các tay chơi chuyên nghiệp sưu tầm với giá trị rất cao. Họ sẵn sàng chi trả số tiền lớn để sở hữu chiến kê có dáng chân đặc biệt như vậy. 

Lời kết

Trên đây là top những vảy gà quý hiếm nhất cho sư kê tham khảo. Mong rằng bài viết này giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn khi lựa chọn chiến kê xuất sắc. Để cập nhật thêm nhiều tin tức đá gà hấp dẫn khác, mọi người hãy thường xuyên vào link website chính thức của nhà cái uy tín TK88 theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *