CÁCH BĂNG CỰA GÀ ĐƯỢC HƯỚNG DẪN TỪ SƯ KÊ KINH NGHIỆM 10 NĂM

cách băng cựa gà tk88

Cách băng cựa gà đúng chuẩn là kiến thức nhập môn bất kỳ sư kê nào cũng cần nắm vững. Bởi lẽ, yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thi đấu của gà chiến khi lên sàn. Trong bài viết sau, TK88 sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn thao tác chính xác, nhanh gọn nhất.

Vì sao sư kê cần học cách băng cựa gà chuẩn?

Đầu tiên, bạn cần phải hiểu băng cựa nghĩa là gì. Đây là hành động chúng ta buộc thêm một phần cựa giả vào phần cựa thật. Yếu tố này sẽ giúp cho cựa thật của chiến kê được chắc chắn hơn và hạn chế tối đa tình trạng bị chấn thương khi đụng độ đối thủ.

Ngoài ra, nếu học được cách băng cựa gà chính xác, bạn còn giúp cho chúng có trạng thái thi đấu tốt nhất. Theo đó, mỗi cú ra đòn sẽ gia tăng tính sát thương, khiến đối phương gục ngã hay thậm chí là “bay màu” trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng thao tác này không hề đơn giản, ngược lại còn đòi hỏi sư kê phải có kinh nghiệm và kỹ năng tốt. Bởi nếu làm sai quy trình, gà đá có thể gặp bất lợi khi thi đấu hay thậm chí bị thương.

Hướng dẫn cách băng cựa cho gà đá từ chuyên gia

Không để bạn phải chờ đợi thêm, ngay sau đây TK88 sẽ cung cấp cách băng cựa gà đá theo kinh nghiệm 10 năm của sư kê trong nghề. Hãy làm đúng theo hướng dẫn để chuẩn bị trạng thái tốt nhất cho gà cưng, giúp chúng đánh bại mọi đối thủ dễ dàng.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để băng cựa

Bộ dụng cụ độ cựa gà
Bộ dụng cụ độ cựa gà

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả các dụng cụ cần thiết cho quá trình băng cựa. Trong đó bao gồm: 1 cặp cựa có kích thước phù hợp với trọng lượng của chiến kê, băng keo (nên chọn loại dai, mềm và có độ dính tốt), đồ chèn cựa gà chuyên dụng,…

Bước 2: Tiến hành cách băng cựa gà đá chuẩn

Cách băng cựa gà đá chuẩn
Cách băng cựa gà đá chuẩn

Đây là bước quan trọng nhất vì thế bạn cần phải thực hiện thật chính xác. Trước tiên, hãy đặt cựa giả vào phần cựa thật của gà đá sao cho khớp, ngoài ra hãy thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương chiến kê.

Tiếp theo, bạn nhẹ nhàng sử dụng băng keo và quấn theo quy trình 4 vòng trên và 2 vòng dưới. Trong trường hợp phần liên kết giữa cựa giả với cựa thật bị lỏng lẻo, cần chèn thêm đồ chuyên dụng hoặc đầu mẩu thuốc lá. Đây là cách băng cựa gà chuẩn nhất mà hầu hết các sư kê chuyên nghiệp hiện nay đang áp dụng.

Bước 3: Kiểm tra lại, điều chỉnh cựa cho chiến kê

Sau khi đã băng cựa xong, bạn cần kiểm tra lại thật cẩn thận để xem đã chắc chắn chưa hay vẫn còn lỏng lẻo. Sau đó, hãy cho chiến kê đi lại vài lần để làm quen, thích nghi với bộ cựa mới vừa được lắp.

Nếu thấy chúng không thoải mái hoặc di chuyển khó khăn, sư kê nên điều chỉnh lại cựa sao cho chuẩn. Bởi nếu để tình trạng này diễn ra lâu, phần cựa thật của gà sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thậm chí, cựa có thể hỏng và khiến chúng không thể tham gia đá cựa sắt hay cựa dao trong tương lai.

 

Trong bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến cách băng cựa gà chuẩn. Hãy áp dụng các bước theo đúng quy trình để chuẩn bị cho chiến kê trạng thái thi đấu tốt nhất. Ngoài ra, nếu muốn khám phá thêm nhiều kiến thức thú vị khác, hãy tiếp tục truy cập vào trang chủ của TK88: https://tk8877.com/

>>>Xem thêm: TRỰC TIẾP ĐÁ GÀ CỰA DAO HÔM NAY 02/04/2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *